Những chú ý khi viết CV:

Nói không quá khi CV xin việc quyết định cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Vì vậy, rất nhiều bạn trẻ mới ra trường đang tìm kiếm việc làm Long An hay các thành tình, thành phố khác rất băn khăn khi viết CV xin việc, sao cho đáp ứng những lưu ý nhất định để bản CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Theo kinh nghiệm chia sẻ từ những chuyên gia nghiên cứu phát triển CV của timviec365vn, bạn cần tìm hiểu thật kĩ những lưu ý cơ bản khi tạo CV xin việc, để từ đó có kinh nghiệm trong việc thực hiện một mẫu CV chuẩn. Sau đây cùng tìm hiểu những lưu ý khi viết một bản CV xin việc.

1. Định dạng và khoảng cách lưu ý trong cv

Độ dài

Độ dài chuẩn của CV là hai trang, tốt nhất bạn không nên vượt qua con số đó. Tuy nhiên, một kích thước không phù hợp với tất cả, và vì vậy đối với một số chuyên gia, một hoặc ba trang có thể phù hợp hơn khi sử dụng mẫu cv xin việc hoàn chỉnh mà bạn cần lưu ý. Ví dụ đối với những viec lam nha hang khach san thì cần những mẫu không quá chi tiết. Vì ngành này thường chỉ nêu bật những kinh nghiệm trước kia khi đi làm chứ không nói nhiều đến những bằng cấp họ có được. 

Tiêu đề

Mỗi phần phải được giới thiệu bằng một tiêu đề lớn, táo bạo để đảm bảo dễ đọc. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ nhận được CV của bạn ở định dạng kỹ thuật số online, vì vậy hãy chọn phông chữ rõ ràng như Calibri hoặc Arial. Bạn có thể sử dụng một loại phông chữ khác cho tiêu đề của mình, nhưng giữ cho nó trở nên chuyên nghiệp và dễ đọc.

Kích thước phông chữ và lề trang

Phần thân của CV của bạn phải nằm trong khoảng từ 10 đến 12 và tiêu đề của bạn nằm trong khoảng từ 14 đến 18. Giữ lề trang của bạn khoảng 2,5cm, nhưng không bao giờ giảm chúng xuống dưới 1,27cm hoặc CV của bạn sẽ xuất hiện lộn xộn và khó đọc. Không gian trắng đảm bảo sự rõ ràng và chuyên nghiệp.

Hiệu đính và nhất quán

Định dạng của bạn phải nhất quán trong suốt CV của bạn để giữ cho nó trông bóng bẩy. Đừng làm hỏng cái nhìn được đánh bóng của bạn bằng cách bao gồm lỗi chính tả và không chính xác; kiểm chứng như một người chuyên nghiệp để nắm bắt mọi sai lầm hoặc đầu tư vào các kiểm tra chính tả thông minh.

Hoàn toàn có thể chấp nhận để giữ một bản sao chung của CV của bạn cho hồ sơ của riêng bạn, nhưng nếu bạn đăng ký một công việc, nó phải được thiết kế riêng cho vai trò đó. Điều này không chỉ cho thấy các nhà tuyển dụng tại sao bạn là một trận đấu, nhưng nó cũng sẽ giúp ứng dụng của bạn đánh bại các robot ATS - phần mềm lọc hồ sơ của các nhà tuyển dụng.

Lưu tệp

Có thể bạn sẽ gửi CV của mình qua email hoặc qua bảng công việc như CV word. Lưu CV của bạn dưới dạng tệp pdf để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể mở nó trên bất kỳ thiết bị nào. Một pdf cũng sẽ duy trì định dạng, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nhà tuyển dụng sẽ thấy CV của bạn như bạn dự định.

2. Những gì không bao gồm

Có nhiều chi tiết không được đưa vào CV của bạn. Dưới đây là một vài trong số những điểm chung:

Tuổi và ngày tháng năm sinh

Những ngày duy nhất có trên CV của bạn là từ việc làm và bằng cấp của bạn. Tuổi của bạn không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để làm công việc, và nó là bất hợp pháp cho người sử dụng lao động để hỏi về tuổi tác theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010.

Tình trạng hôn nhân

Giống như tuổi của bạn, tình trạng hôn nhân và người phụ thuộc của bạn không ảnh hưởng đến khả năng làm công việc của bạn. Những chi tiết này là những đặc điểm được bảo vệ theo Đạo luật Bình đẳng năm 2010 và luật pháp dành cho nhà tuyển dụng phải hỏi về họ, vì vậy đừng đưa chúng vào CV của bạn.

TÌm việc làm sẽ không hề khó khăn như bạn nghĩ nếu áp dụng đúng phương pháp chúng sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh phù hợp với bản thân. Ghé thăm trang thông tin tuyển dụng việc làm timviec365.vn để nhận thêm cơ hội việc làm và tìm kiếm việc làm thời vụ như tìm việc làm tết cũng như những việc làm thời vụ lúc nông nhàn khác rất đa dạng để bạn lựa chọn.

Việc làm

Tìm kiếm Việc Làm và Tuyển Dụng Nhanh tại Hà Nội từ các nhà tuyển dụng lương cao hàng đầu Việt Nam - Việc Làm 24h Uy Tín Chất Lượng

Thiết kế CV bằng Powerpoint – Chọn phương thức tạo ấn tượng

Thiết kế CV bằng Powerpoint – Chọn phương thức tạo ấn tượng

Bạn có biết tại sao nên lựa chọn thiết kế CV bằng Powerpoint hay không? Các bước thực hiện để tạo ra một sản phẩm CV xin việc của cá nhân như thế nào?

DOWLOAD mẫu CV kiến trúc sư HOT ở đâu uy tín và chất lượng!

DOWLOAD mẫu CV kiến trúc sư HOT ở đâu uy tín và chất lượng!

Các bạn đang chưa biết nên tải CV kiến trúc sư ở đâu uy tín, đạt chất lượng thì đừng bỏ lỡ những nội dung mà tôi sẽ chia sẻ dưới đây, các bạn cũng tham khảo nhé...

Học cách viết CV ấn tượng để “đốn tim” mọi nhà tuyển dụng!

Học cách viết CV ấn tượng để “đốn tim” mọi nhà tuyển dụng!

Bạn sắp sửa ra trường nhưng vẫn chưa biết cách viết CV ấn tượng để thu hút các nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một bản CV đẹp nhất!

Cách tạo mẫu CV đơn giản cho sinh viên tìm việc làm thêm

Cách tạo mẫu CV đơn giản cho sinh viên tìm việc làm thêm

Làm thế nào để các bạn sinh viên có thể tạo mẫu CV đơn giản xin việc làm thêm nhanh chóng và hiệu quả nhất? Bí quyết tạo mẫu CV đơn giản sẽ có ngay sau đây!

Việc làm phát triển thị trường hot nhất 2019 đây! Ứng tuyển ngay

Việc làm phát triển thị trường hot nhất 2019 đây! Ứng tuyển ngay

Thị trường việc làm phát triển thị trường 2019 như thế nào? Tìm việc ở đâu? Mức lương ra sao? Tất cả vấn đề xung quanh sẽ được giải đáp giải đáp trong bài viết sau.

cv xin việc download download ở đâu thì nhanh nhất

cv xin việc download download ở đâu thì nhanh nhất

Hiện nay, hầu hết những ứng viên đi tìm việc đều sử dụng hình thức download cv xin việc trực tuyến. Vậy download cv xin việc ở đâu thì nhanh nhất. Sau đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Những thông tin mới nhất vấn đề tìm việc làm tại an giang hiện nay

Những thông tin mới nhất vấn đề tìm việc làm tại an giang hiện nay

Những việc làm An Giang hot nhất hiện nay là gì? Làm sao để tìm việc làm tại an giang hiệu quả nhất? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo...

Phương pháp sàng lọc để tìm hồ sơ ứng viên nhanh nhất

Phương pháp sàng lọc để tìm hồ sơ ứng viên nhanh nhất

tìm hồ sơ ứng viên không chỉ bao gồm việc tìm kiếm mà còn bao gồm thao tác sàng lọc hồ sơ ứng viên. Tính trung bình, mỗi nhà tuyển dụng phải bỏ ra rât nhiều thời gian thực hiện thao tác sàng lọc với hàng trăm bộ hồ sơ mỗi ngày chỉ để lọc ra 1 hồ sơ triển vọng nhất.

Tuyển dụng tại hà nội – Chọn người tài khó thế nào?

Tuyển dụng tại hà nội – Chọn người tài khó thế nào?

Các công ty toàn cầu gặp khó khăn trong việc tuyển dụng tại hà nội chọn được nhân viên có tay nghề cao và có kinh nghiệm làm việc.

Nên tìm kiếm hồ sơ ứng viên tìm việc ở đâu

Nên tìm kiếm hồ sơ ứng viên tìm việc ở đâu

Việc tìm kiếm hồ sơ ứng viên tìm việc là mở đầu của quy trình tuyển dụng mà bất cứ nhà làm nhân sự nào cũng cần phải thực hiện.