logo
Trang chủ / Hướng dẫn / Cú pháp nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào là gì?

Cú pháp nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào là gì?

time

2017-08-15

Cú pháp nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào là gì?

time

2017-08-15

Nạp tiền điện thoại mobifone bằng thẻ cào giấy có lợi ích và hạn chế gì và cú pháp nạp tiền như thế nào đều là những vấn đề được đông đảo các thuê bao Mobifone quan tâm hiện nay.

Nạp tiền điện thoại nói chung và nạp tiền Mobifone nói riêng bằng thẻ cào giấy từ lâu đã được người dùng sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên làm sao để nạp tiền cho điện thoại bằng cách này nhanh nhất hoặc đúng nhất thì vẫn khiến nhiều người dùng di động phải băn khoăn. Trong bài viết này, Thecaonhanh.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nạp tiền Mobifone bằng thẻ cào giấy đơn giản, nhanh chóng nhất. Đồng thời sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan về những điểm tích cực và hạn chế của hình thức nạp tiền này.

Hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào chính xác nhất

Như chúng ta đã biết, cách nạp tiền từ thẻ cào mobifone chính là sử dụng mã thẻ được in trên thẻ cào giấy Mobifone để nạp tiền cho số điện thoại mạng Mobifone. Để lấy được thông tin mã thẻ này, người dùng cần mua thẻ cào giấy ngoài những cửa hàng bán thẻ cào để sau đó cào lớp tráng bạc và lấy thông tin. Mã thẻ cào Mobifone gồm 12 chữ số áp dụng cho tất cả các mệnh giá từ 10.000đ đến 500.000đ. Còn seri của thẻ Mobifone gồm 15 chữ số. Đã có khá nhiều người dùng nhầm lẫn giữa 2 thông tin seri và mã thẻ nên thường dẫn đến việc nạp tiền bị thất bại.

cach-nap-tien-mobifone-bang-the-cao

Cách nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào giấy đơn giản

Sau khi đã lấy được mã thẻ trên thẻ cào Mobifone, các bạn cần nạp tiền bằng cách thao tác theo cú pháp sau: *100*Mã thẻ# OK (hoặc ấn phím gọi).

Các bạn chỉ cần thao tác trên bàn phím và nhập theo đúng cú pháp quy định là đã nhanh chóng nạp được mệnh giá thẻ Mobifone cho tài khoản điện thoại của bạn hoặc của bạn bè, người thân. Lưu ý, khi nạp các bạn cần nhập đúng thông tin mã thẻ, nếu nhập sai nhà mạng sẽ phản hồi mã thẻ không tồn tại hoặc đã sử dụng. Và nếu bạn đã nhập sai quá số lần quy định, mã thẻ hoặc thuê bao của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức và bạn phải mất công gọi điện đến tổng đài nhà mạng để mở khóa.

Cú pháp nạp tiền Mobifone này áp dụng cho cả thuê bao Mobifone trả trước và trả sau đã đăng ký dịch vụ thanh toán cước phí bằng mã thẻ cào trả trước. Nếu bạn muốn dùng mã thẻ mobifone nạp tiền cho thuê bao khác thì sẽ không dùng được cú pháp nạp tiền này.

Ưu điểm và hạn chế của cách nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào

Nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng bên cạnh đó còn tồn tại không ít hạn chế dẫn đến sự bất tiện cho người dùng. Cụ thể như sau:

1. Ưu điểm của cách nạp tiền từ thẻ cào Mobifone:

- Phù hợp với người dùng có thói quen giao dịch bằng tiền mặt

- Cách sử dụng vô cùng đơn giản, dễ dàng chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp là xong

- Dễ dàng mua được các mệnh giá thẻ Mobifone tại các cửa hàng, đại lý bán thẻ cào trên toàn quốc.

2. Những hạn chế của việc nạp tiền điện thoại Mobifone bằng thẻ cào

- Bạn cần phải có tiền mặt mới mua được thẻ cào Mobifone

- Bạn sẽ phải nhập chính xác dãy số mã thẻ nạp theo đúng cú pháp, nếu nạp sai nhiều lần sẽ bị khóa

- Không nạp tiền điện thoại được khi cửa hàng đóng cửa hoặc lúc nửa đêm

- Nếu dế yêu bất chợt hết tiền lúc mưa to, hay nắng gắt thì vẫn phải xách mông lên và ra ngoài mua thẻ.

- Dễ bị nhầm lẫn giữa mã thẻ và seri thẻ nạp

cach-nap-tien-mobifone-bang-the-cao

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào Mobifone nhanh chóng

Chính bởi còn nhiều điểm hạn chế trên mà mặc dù được sử dụng từ rất lâu rồi nhưng cách nạp tiền điện thoại mobifone bằng thẻ cào giấy đã & đang dần bị thay thế bởi cách nạp tiền trực tuyến nhiều tiện ích hơn hẳn.

Khác với việc phải mua thẻ cào mobi và soạn tin nhắn nạp tiền theo cú pháp quy định thì giờ đây người dùng chỉ việc thao tác trên smartphone hoặc máy tính có kết nối internet và thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử là có thể nạp tiền cho bất kì thuê bao Mobifone nào.

Mặc dù không còn thịnh hành như trước, nhưng cách nạp tiền bằng thẻ cào mobifone vẫn còn hữu hiệu và được sử dụng thường xuyên với người dùng ít hiểu biết về công nghệ và có thói quen mua thẻ nạp bằng tiền mặt. Khi gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình nạp thẻ, bạn có thể gọi đến 18001090 hoặc 9090 để được hỗ trợ kịp thời 24/7.

Chúc các bạn nạp tiền Mobifone thành công!

Bài viết liên quan